Trò chuyện với bà Vĩ Uyên Mi – giảng viên về phong thủy tại thành phố hồ chí minh thì nhiều nghiên cứu chứng minh rằng sự tương quan giữa con người và môi trường sống xung quanh rất mạnh mẽ.

Cụ thể như con người chịu tác động trực tiếp từ môi trường sống xung quanh căn nhà của họ. và ngôi nhà củng chịu ảnh hưởng từ môi trường xung quanh. Các chuyên gia đầu ngành phong thủy gọi môi tường này là địa thế hay “ loan đầu ” bao gồm tất cả các yếu tốt đại cuộc xung quanh mà tác động đến các yếu tố tiểu cuộc như nơi ta ở.

Mách bạn chọn nhà nên tránh các nơi có địa thế xấu như các yếu tố căn bản sau :
Nơi ở ồn ào
Theo quan niệm phong thủy thì trong cơ thể con người tai thuộc hành Thủy, và sóng âm củng là một dạng Thủy vì vậy khi có sóng âm mạnh tác động vào con người chẳng khác gì lấy Thủy tiêu diệt Thủy. Vì lẻ đó môi trường tiếng ồn lâu dài tác động đến thần kinh ngoài ra còn gây tác động mạnh lên chất lượng nghe của con người gây ra lãng tai.
Ngành khoa học về phong thủy gọi các âm thanh đó là “ Thanh sát ” rất gây bất lợi cho gia chủ. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng tác động âm thanh lớn làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ô nhiễm tiếng ồn tại các đô thị thành phố lớn đã gây ra nhiều hệ lụy như mệt mỏi, bệnh thần kinh, mất ngủ,giật mình khi ngủ. Chính vì thế một không gian yên tĩnh là điều mà bất kỳ ai củng cần cho cuộc sống. Không gian sống tại biệt thự River Park Võ Chí Công hay tại Biệt thự Villa Park Bưng Ông Thoàn được xem là một nơi đáng sống khi nằm cách biệt thành phố và vừa thuận tiện di chuyển 15 phút đến trung tâm thông qua tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Dây.
Theo nhận định của bà Mi thì rất nhiều người có sở thích ở nhà mặt tiền để thuận tiện cho việc mua bán kinh doanh nhưng điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của chính bản thân họ. Do đó gia chủ cần cân nhắc lựa chọn giữa sức khỏe và lợi ích kinh tế mang lại.

biet-thu-river-park-tong-quan-1
Nơi ô uế
Không khí là nguồn sống quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Không khí trong lành giúp cơ thể khỏe mạnh tránh được các loại bệnh tật và ngược lại. Vì thế chọn nhà nên chọn nơi có không khí trong lành cho dù nhà cao và to đến mấy mà vị trí gần các khu vực ô uế như bãi rác, cơ sở sản xuất hóa chất, kênh rạch ô nhiễm thì sinh khí con người củng không được nuôi dưỡng tốt sinh ra các bệnh về đường hô hấp chết người.

Nơi gió lồng lộng hoặc gió lùa
Mách bạn không nên xây nhà có gió thổi lồng lộng hoặc nơi gần cột điện vì điều này ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe gia đình bạn. Ta có thuật ngữ chuyên ngành giành phong thủy cho những ngôi nhà xây trong vùng có gió thổi mạnh đó là “ phong sát ” hay những nơi như các hẻm khe giữa 2 nhà cao đối diện tạo ra đường gió lùa gọi là “ Thiên trảm sát ” gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Gió thuộc quẻ âm Mộc ( Chiếu theo ngũ hành phân ra âm- dương ) khi vào cơ thể sẽ gây nên các bệnh thuộc về phần âm tắc mạnh, huyết gây nhiều hậu quả nghiêm trọng khác. Nhà ở cần thoáng mát vừa phải nhưng cần lưu ý tránh những ngôi nhà có gió quá mạnh hay gió lùa vào trước cửa nhà.

Vị trí gần cột điện, trụ điện
Bạn nên tránh những căn nhà gần cột điện. Thậm chí có nhiều gia đình chọn nhà chỉ cách cột điện chừng nửa mét. Những người sống trong nhà này thường khó chịu, cảm giác bực bột gia đình hay cãi vã và xung đột lẫn nhau.