Alan Shearer - Tượng Đài Huyền Thoại Của Newcastle United

Tin bóng đá | by Trần Đăng Quang

Alan Shearer đã có một sự nghiệp thành công và đạt được nhiều danh hiệu trong suốt thời gian chơi bóng đá tại câu lạc bộ Newcastle United. Ông trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử giải đấu Ngoại hạng Anh. Cùng Xoilac17 tìm hiểu chi tiết về chân sút này trong bài viết sau đây!

Đôi nét về tiểu sử cầu thủ Alan Shearer

Alan Shearer sinh vào ngày 13 tháng 8 năm 1970 tại thành phố Newcastle upon Tyne, đất nước Anh. Ông là cựu cầu thủ bóng đá có tiếng tăm vô cùng lớn. Đồng thời còn là một trong những vị tiền đạo hàng đầu của thế giới. Chi tiết về tiểu sử của chân sút này sẽ được http://riverparkquan9.com cập nhật đầy đủ trong phần dưới đây.

Cầu thủ Alan Shearer thời trẻ

Alan Shearer bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại Wallsend Boys Club. Đây là một câu lạc bộ mới thành lập ở Newcastle upon Tyne, Anh. Tại đây ông đã được khám phá và phát triển tài năng của mình từ khi còn rất trẻ tuổi.

Sau khi thể hiện xuất sắc tại Wallsend Boys Club, chân sút này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các câu lạc bộ chuyên nghiệp. Cuối cùng, vào năm 1986, ông gia nhập đội tuyển Southampton. Tại đây, vị cầu thủ tiếp tục phát triển kỹ năng cũng như khả năng ghi bàn xuất thần của mình trong một môi trường hàng đầu.

Trong thời gian đầu quân cho đội bóng Southampton, ông đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn với khả năng ghi bàn đầy ấn tượng. Vị cầu thủ này được coi là một trong những tài năng trẻ tuổi triển vọng nhất của bóng đá Anh. Sự nghiệp của Shearer tại Southampton góp phần mở đường cho việc chuyển đến đội một và khẳng định vị thế của mình.

BC PtRyNEmtyM9oE3TDUSQLpYhndYmV1zUvFgvmvCJX1zM5y285 xJvZMRi1PZFtqoeWwAJkM7zNSVt0EcBzJluyyKRMXn21jHl4mHeMFukcxDJ5FeR slZT8gKquN046yKPl8RDsh zlhG1ufnP2cI

Tiểu sử cầu thủ Alan Shearer thời trẻ tuổi

Cầu thủ Alan Shearer thời chuyên nghiệp

Alan Shearer bắt đầu sự nghiệp của mình tại đội tuyển Southampton và sau đó vào năm 1988 đã gia nhập đội một. Ông chơi 4 mùa giải trước khi chuyển đến Blackburn Rovers năm 1992. Tại đây, cầu thủ này đã trở thành một trong những tiền đạo hàng đầu của nền bóng đá Anh. Ông giành chức vô địch Ngoại hạng Anh vào mùa giải 1994 - 1995.

Đỉnh cao sự nghiệp của vị tiền đạo này được tính từ thời điểm gia nhập câu lạc bộ Newcastle United vào năm 1996. Mức giá chuyển nhượng của cầu thủ đạt kỷ lục tại thời điểm đó. Với con số 15 triệu bảng ông đã gia nhập vào đội bóng hàng đầu này. Tại Newcastle, chân sút đã trở thành người hùng của đội bóng và ghi được nhiều bàn thắng vô cùng xuất sắc.

Trong suốt thời gian chơi cho đội Newcastle United, Alan Shearer đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh với tổng cộng 260 bàn thắng. Ông cũng có sự nghiệp đáng chú ý tại đội tuyển Anh với 63 lần ra sân và ghi được 30 bàn thắng. Chân sút đã tham gia hai giải đấu World Cup (1998 và 2000) cùng hai giải đấu Euro (1996 và 2000).

ILfgOi0no0dTLPxznBl8GqVwgqfjRpToi0rYyyzH1i6HXyaoqZUgfjk8NYbZhnWhnNjSEFQb7 MC8wiCn1W1eEy5yXJFIcVsgcPBUN8VW0SPWNDAGziwa0ylj2Ql1R77YSCXbvxCfSz8aMJi21Ly9Uo

Tiểu sử cầu thủ Alan Shearer thời chuyên nghiệp

Vì sao cầu thủ Alan Shearer giải nghệ?

Ông đã có một sự nghiệp thành công rực rỡ và đạt được rất nhiều danh hiệu trong suốt thời gian chơi bóng đá. Shearer đã chia sẻ rằng bản thân muốn thử sức với vai trò huấn luyện viên nên đã sớm chấm dứt sự nghiệp cầu thủ.

Shearer đã trở thành một nhà bình luận bóng đá nổi tiếng và thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn cũng như chương trình truyền hình thể thao. Ông cũng có thời gian dài thử sức mình với vai trò là một huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Newcastle United trong mùa giải 2008 - 2009. Tuy nhiên không được thành công trong việc giữ đội bóng lại ở giải đấu Ngoại hạng Anh.

Cuộc sống của Alan Shearer sau khi giải nghệ bóng đá

Dưới đây là một vài thông tin về cuộc sống của cầu thủ xuất sắc tại câu lạc bộ Newcastle United này sau khi giải nghệ. Cụ thể được Xoilac17 chia sẻ như sau:

39xFE1pNwdEjTVAIfP4Pi39nuPhX7qenZNlcrP6Xztu2ml1ohH6e9ZZoDVU5RaVJCiIRy5noOLXPIDhKTzV8YwGJ1HaNsQ ZQ740GHsYc6T miBfqMlCaXCQxRrDUI EmM5Kh8nDguUB5tD8pclRvR4

Cuộc sống của cầu thủ Alan Shearer sau khi giải nghệ

Công việc sau khi giải nghệ của cầu thủ Alan Shearer

Sau khoảng thời gian cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp bóng đá, vào năm 2006, ông đã giải nghệ do gặp chấn thương. Mặc dù đã kết thúc sự nghiệp thi đấu cho bất cứ câu lạc bộ nào nhưng cầu thủ này vẫn là một cái tên đỉnh cao khiến nhiều người ngưỡng mộ không thể nào quên.

Theo các thông tin về khám phá thể thao, sau khi khỉ hưu, cầu thủ này đã bắt đầu tìm kiếm một công việc mới. Từ đó sự nghiệp của ông cũng đã bước sang một trang mới. Shearer bắt đầu với nhiệm vụ là một chuyên gia phân tích bóng đá trên đài truyền hình BBC.

Công việc chính của ông là bình luận viên các trận đấu bóng đá trong ngày. Tiền đạo này đã nhanh chóng ghi được ấn tượng với khán giả bởi cách bình luận siêu thú vị, có chuyên môn. Vì vậy cựu cầu thủ đã trở thành gương mặt được nhiều người mong chờ vào đêm thứ 7. Ngoài ra, Alan Shearer cũng là một nhà phân tích cho giải đấu FA Cup. Ông tham gia bình luận và cố vấn cho các giải vô địch Châu Âu cũng như các trận đá bóng World Cup.

Ông cũng có khoảng thời gian tạm dừng công việc này và quyết định trở thành một người quản lý, huấn luyện viên dẫn dắt cho câu lạc bộ Newcastle United vào cuối mùa giải 2008 - 2009. Tuy nhiên, Shearer vẫn còn khá nhiều thiếu sót và không thể cứu vãn được đội bóng tăng hạng ở giải đấu Championship.

Giá trị tài sản ròng Alan Shearer sau khi giải nghệ

Sau nhiều năm thi đấu với sự nghiệp bóng đá đỉnh cao, cựu cầu thủ đã có được một khối lượng tài sản vô cùng lớn. Theo tờ báo Sunday Times Rich List cho biết, giá trị tài sản ròng của ông lên đến 36 triệu bảng vào năm 2021.

Thậm chí con số này còn không có dấu hiệu dừng lại khi ông vẫn còn có thêm những nguồn thu nhập khác bên ngoài sau khi giải nghệ bóng đá. Việc làm bình luận viên, chuyên gia về trận đấu còn giúp cựu cầu thủ này mang về £ 500,000 trong vòng một năm.

UifOq839RJMfhLwqu5zgarJ3RQ0O8BVsb90FHsO 2jCp5M72pBeQaScrT hhRJy4MQIDt7f3OzcFwPF8qEkXpxzkfYeHbOE3zpGdPNys4h7yKoEGCYijjRWYF5ROMJUCfmkr9i8OFsKfucDyX0h6J3I

Giá trị tài sản ròng của chân sút Alan Shearer

Số liệu thống kê thành tích của cầu thủ Alan Shearer

Cầu thủ Shearer đã ghi được tổng cộng 260 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh. Ông là chân sút đạt được thành tích hàng đầu trong lịch sử của giải đấu này. Ông đã xuất sắc có được 260 bàn thắng trong 441 trận đấu cho câu lạc bộ Southampton và Newcastle United.

Ngoài ra, Shearer đã ghi hơn 20 bàn thắng trong 11 mùa giải khác nhau tại Ngoại hạng Anh. Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng cho sự kiên nhẫn và mức độ ổn định trong suốt sự nghiệp của ông.

Alan Shearer đã giành được Chiếc giày vàng Châu Âu vào năm 1995 và 1996. Đây là giải thưởng dành cho những cầu thủ có thành tích cao với nhiều bàn thắng nhất tại các giải đấu quốc gia ở khu vực Châu Âu .

Shearer đã ra sân tổng cộng 63 lần cho đội tuyển Anh và ghi được 30 bàn thắng. Ông đại diện cho đội bóng quốc gia tham dự hai giải đấu đình đám đó là World Cup và Euro.

Shearer xuất sắc giành được ngôi vị vô địch Ngoại hạng Anh vào mùa giải 1994 - 1995 khi còn chơi cho đội tuyển Blackburn Rovers. Đây là danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá của ông.

Không những vậy, ông đã gia nhập vào câu lạc bộ Newcastle United vô cùng nổi tiếng. Đây là một trong những đội bóng đỉnh cao nhất ở Anh. Ông đã trở thành người hùng tại đây và ghi bàn thắng quan trọng cho Newcastle trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình.

Pb1DXbgQYT8evvskFV8Fr98n00mnaQyXEk7e2WCfR9u0Cgt Ew W6Akm53C ru4yOGwFpHUJsAmRDhMCqHXyYlp5abJ7fHbBmc0gYX9NS5gpgMCa LbuOKapjyK xPamYRjpZW3WDQp1CCEVQRGcjzk

Thành tích Alan Shearer đạt được

Lời kết

Bài viết trên đây của Xoilac17 đã chia sẻ những thông tin chi tiết về Alan Shearer – cầu thủ xuất sắc nhất tại Newcastle United. Chúc quý bạn đọc sẽ có một ngày làm việc hiệu quả và thành công nhé!