Nếu như bạn đang tìm hiểu về blog cá nhân thì bạn đã đến đúng nơi. Năm 1994, khi blog bắt đầu, blog giống như một cuốn nhật ký cá nhân mà mọi người chia sẻ trực tuyến. Trong nhật ký trực tuyến này, bạn có thể nói về cuộc sống hàng ngày của mình hoặc chia sẻ về những việc bạn đang làm. Sau đó, mọi người nhìn thấy cơ hội để truyền đạt thông tin theo một cách mới trên mạng. Vì vậy, bắt đầu thế giới tuyệt đẹp của blog.

blog ca nhan la gi (2)
Blog cá nhân là gì?

Blog cá nhân là gì?

Blog cá nhân là tạp chí trực tuyến hoặc trang web, web blog được viết  bởi một cá nhân chứ không phải một công ty hoặc tổ chức. Chúng dùng để chia sẻ kinh nghiệm sống, nấu ăn, trang trí nhà cửa,… hoặc đơn giản chỉ là cuộc sống đời thường của một cá nhân được chia sẻ trên internet. Trong khi phần lớn các blog cá nhân thu hút rất ít độc giả, ngoài gia đình và bạn bè trực tiếp của blogger, một số ít blog cá nhân đã trở nên phổ biến, đến mức chúng đã thu hút được tài trợ quảng cáo sinh lợi. Một số ít các blogger cá nhân đã trở nên nổi tiếng, cả trong cộng đồng trực tuyến và trong thế giới thực.

Đây là một phiên bản rút gọn của các dạng web, thường blog cá nhân sẽ chia sẻ về một chủ đề nào đó hoặc có thể rộng hơn. Blog cá nhân giúp kết nối giữa những con người ở những quốc gia vùng lãnh thổ khác nhau thông qua internet và địa chỉ blog.

Cách tạo một blog cá nhân.

Có 2 cách để bạn tạo một blog cá nhân đó là :

Cách tạo blog cá nhân miễn phí.

Đó là bạn có thể viết những blog cá nhân trên các dạng tên miền miễn phí. Bạn sẽ không phải mất tiền mua tên miền hoặc hosting. Tuy nhiên có một vài nhược điểm đó là tên blog sẽ dài hơn và không có nhiều tùy biến để lựa chọn. Nhưng với một blog cá nhân đơn giản thì blog miễn phí là lựa chọn hàng đầu.

Blog web có phí.

Nếu như bạn muốn chúng hoàn hảo hơn và nhiều tùy biến hơn hãy sử dụng có thu phí. Với chi phí khoảng 700.000 đến 1.000.000 năm. Nhiều tùy biến hơn và nhiều lựa chọn về dung lượng lưu trữ hơn, chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên bạn sẽ tốn chi phí thiết kế quản lý và cách sử dụng,…..

Mục đích của blog là gì?

Dùng để nói về cuộc sống.

Có nhiều lý do để bắt đầu một blog cho mục đích cá nhân và chỉ một số ít những lý do mạnh mẽ cho việc viết blog kinh doanh. Hầu hết các blog cá nhân điều viết về cuộc sống sinh hoạt. Thay vì viết nó trên giấy bạn có thể viết chúng trên blog và chia sẻ. Từ đó bạn chỉ cần sao chép địa chỉ blog và chia sẻ. Mọi người có thể truy cập và xem blog của bạn một cách dễ dàng.

Dùng để kinh doanh.

Cũng có nhiều web, blog cá nhân sử dụng để kinh doanh. Chẳng hạn như việc họ viết blog để giới thiệu về sản phẩm của họ. Họ chia sẻ kinh nghiệm về việc sử dụng sản phẩm hoặc cá mẹo. Từ đó thực hiện tối ưu với công cụ tìm kiếm và bán hàng.

Marketing.

Có nhiều blog được sử dụng để marketing. Thiết lập một blog để marketing là một phương thức mới nổi hiện nay. Người dùng sử dụng các hình thức quảng cáo để marketing blog của họ nhằm PR thương hiệu cá nhân. Từ đó họ có thể bán khóa học hoặc một mục đích riêng.

Kiếm tiền.

Nhiều bạn viết blog và chia sẻ những vấn đề mà mọi người cần giải đáp. Từ đó họ thu hút lượt truy cập và cho quảng cáo hiển thị hoặc có thể quảng cáo sản phẩm của một doanh nghiệp.

Blog và web khác nhau ở chỗ nào?

Nhiều người vẫn thắc mắc liệu có sự khác biệt nào giữa blog và website. Blog là gì và trang web là gì? Ngày nay, việc phân biệt giữa hai yếu tố này thậm chí còn khó hơn. Nhiều công ty cũng đang tích hợp blog vào trang web của họ, điều này càng làm cho cả hai nhầm lẫn.

blog ca nhan la gi (1)
Theo bạn điều gì phân biệt giữa blog và website.

Điều gì phân biệt blog với trang web?

Blog cần cập nhật thường xuyên. Ví dụ điển hình về điều này bao gồm blog thực phẩm chia sẻ công thức nấu ăn hoặc một công ty viết về tin tức ngành của họ.

Blog cũng thúc đẩy sự tham gia của người đọc. Độc giả có cơ hội bình luận và nói lên những mối quan tâm và suy nghĩ khác nhau của họ với cộng đồng. Chủ sở hữu blog cập nhật trang web của họ với các bài đăng blog mới một cách thường xuyên.

Với một website tùy theo có thể là website bán hàng hoặc giới thiệu doanh nghiệp hoặc một trang báo. Hầu như cấu trúc của một trang web rõ ràng hơn so. Chúng ta cũng có thể phân biệt thông qua nội dung hoặc tên miền.

Viết blog là gì?

Vào đầu những năm 2000, viết blog nổi lên dưới nhiều hình thức khi một số blog chính trị ra đời. Các blog hướng dẫn cách làm cũng bắt đầu xuất hiện. Các tổ chức được thành lập bắt đầu ghi nhận sự khác biệt giữa báo chí và viết blog.

Sự phát triển của internet cũng thúc giao tiếp và chia sẻ trực tuyến. Từ đó sự ra đời của blog cá nhân trở nên phổ biến. Bạn có thể chia sẻ một vấn đề nào đó mà một người cách xa hàng ngàn Km vẫn có thể xem được. Mọi người có thể kết nối với nhau dễ dàng và nhanh chóng khi có blog cá nhân.

Định nghĩa của viết blog

Viết blog là một tập hợp các kỹ năng mà một người cần để điều hành và giám sát một blog. Điều này đòi hỏi phải trang bị một trang web với các công cụ để làm cho quá trình viết , đăng, liên kết và chia sẻ nội dung trên internet dễ dàng hơn.

Tại sao viết blog rất phổ biến?

Điều quan trọng cần đề cập là sự phổ biến của việc viết blog phát triển theo từng ngày!

Để trả lời câu hỏi ‘viết blog là gì’, chúng ta cần xem xét các yếu tố đằng sau sự gia tăng của nó.

Trong giai đoạn đầu, blog đã trở thành xu hướng chủ đạo. Khi các dịch vụ tin tức bắt đầu sử dụng chúng làm công cụ để tiếp cận và hình thành quan điểm. Họ đã trở thành một nguồn thông tin mới.

Thông qua việc viết blog, các doanh nghiệp đã nhìn thấy một cách tích cực để cải thiện mức độ hài lòng của khách hàng. Blog hỗ trợ các công ty trong việc cập nhật khách hàng và khách hàng. Ngoài ra, càng có nhiều người truy cập blog của bạn, thì thương hiệu của bạn càng được nhiều người biết đến và tin tưởng.

Các blogger cá nhân đã nhìn thấy tiềm năng tiếp cận nhiều người hơn với một chủ đề. Thông qua blog, khách truy cập có thể nhận xét và tương tác với bạn hoặc thương hiệu của bạn. Điều này giúp bạn tạo ra một mạng lưới những người theo dõi trung thành.

Ai là một blogger?

Trong thời gian gần đây, các blogger trở nên nổi tiếng vì nhiều lý do khác nhau. Viết blog đã trở thành một nghề thay thế hoặc một công việc phụ đối với nhiều người. Nhìn thấy điều này, thậm chí nhiều người đang chọn tham gia vào hàng ngũ blog.

Vậy các blogger là ai? Người viết blog là những người thích chia sẻ những phần trong cuộc sống của họ với bạn. Họ nói về các chủ đề khác nhau từ nghệ thuật, thiết kế nhà, mộc và tài chính. Người viết blog di động và không cần phải ở một nơi. Họ sống trên internet!

Định nghĩa về một blogger

Một blogger là người điều hành và kiểm soát một blog. Người đó chia sẻ ý kiến ​​và kiến ​​thức của mình về các chủ đề khác nhau cho đối tượng mục tiêu.

blog ca nhan la gi (3)
Điều gì định nghĩa một blogger.

Tại sao nhiều người viết blog ngày nay?

Bạn có muốn có một blog của riêng mình? Đúng!

Hầu hết mọi người ngày nay đang tạo blog vì nhiều lý do. Mỗi con người đều có câu chuyện của riêng mình để kể. Thông qua internet, các blogger có thể giao tiếp với rất nhiều người.

Tại sao viết blog rất phổ biến?

Blog cho phép bạn nói về bất kỳ chủ đề nào bạn quan tâm và bày tỏ ý kiến ​​của mình. Bạn sẽ tìm thấy một số blogger viết về mọi hoạt động diễn ra trong ngày của họ. Những hoạt động này có thể bao gồm từ những việc nhỏ như thức dậy đến các vấn đề lớn như nhân quyền chính trị! Hãy nhớ rằng là một blogger điều hành blog của riêng bạn.

Các blogger có được trả tiền không?

Để có thể kiếm được tiền bạn cần có những kiến thức về một lĩnh vực và am hiểu về SEO. Những công việc đó mất nhiều thời gian và nội dung chất lượng. Các cơ hội kiếm tiền sẽ không xuất hiện cho đến khi bạn đạt được một số uy tín trong lĩnh vực.

Đây là cách bạn có thể kiếm tiền tốt với tư cách là một blogger thích hợp được xếp hạng hàng đầu:

Bán không gian quảng cáo trên blog của bạn một cách riêng tư hoặc thông qua Google AdSense.

Trở thành đối tác liên kết riêng tư hoặc thông qua mạng quảng cáo.

Bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn như sách điện tử và hướng dẫn.

Bán tư cách thành viên để tiếp cận nội dung hoặc lời khuyên độc quyền.

Sử dụng blog của bạn như một công cụ tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp của bạn.

Hình thức tiếp thị liên kết là một hình thức khá phổ biến được sử dụng trong blog cá nhân. Trên phương diện nào đó bạn cần là một người được nhiều người biết đến sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Để bắt đầu một blog cần gì?

Để có thể bắt đầu một blog bạn cần tìm hiểu về cách quản trị nó. Trên internet có khá nhiều kiến thức về điều này. Tôi có một bài hướng dẫn về cách tạo blog miễn phí bạn có thể tham khảo.

Nếu có chi phí bạn có thể đầu tư một web blog với mã nguồn wordpress. Sau đó tìm một theme đơn giản miễn phí và bắt đầu viết. Tốt nhất bạn nên xem những video này. Nó cung cấp cho bạn những kiến thức về WordPress cơ bản nhất.

Và tốt nhất bạn cần một kế hoạch hoặc kiến thức vững chắc về những gì mà bạn đang muốn viết.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được một số thông tin hữu ích về thế giới viết blog. Nếu bạn đã quản lý để bắt đầu một blog, thì bước tiếp theo của bạn là làm việc trên nội dung blog của bạn để giữ cho độc giả tương lai của bạn hài lòng và tương tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *