Việc lựa chọn lớp phủ tường phù hợp – và biết cần mua bao nhiêu – có thể rất khó. Sử dụng các mẹo này để mua sắm thành công.

Giấy dán tường bạn chọn có thể làm cho căn phòng trông rộng hơn, ấm hơn và sáng hơn (hoặc ngược lại), và thậm chí che giấu các yếu tố không hoàn hảo. Tuy nhiên có quá nhiều mẫu mã khiến bạn gặp khó trong việc chọn lựa. Và trong bài viết này tôi sẽ mang đến bạn một số kinh nghiệm để lựa chọn nội thất hoàn hảo.

Cách để chọn giấy dán tường hoàn hảo.

giay dan tuong phong khach
Cách để chọn giấy dán tường hoàn hảo.

Lấy một gợi ý từ màu sắc.

Màu sắc có thể thiết lập tâm trạng trong một căn phòng. Để làm cho không gian có vẻ lớn hơn và trần nhà cao hơn, hãy chọn các mẫu có nền màu lạnh, chẳng hạn như xanh lá cây, xanh lam hoặc tím. Màu lạnh nhẹ nhàng gợi cảm giác yên bình, trong khi màu lạnh cường độ cao thì tươi mới và ấn tượng. Các màu ấm – đỏ, vàng và cam – đúng với tên gọi của chúng và thực sự khiến mọi người cảm thấy ấm áp hơn. Đây là lựa chọn phổ biến ở những vùng có khí hậu lạnh hơn và cũng hoạt động tốt trong các phòng quay mặt về hướng Bắc. Màu sắc càng đậm thì sẽ càng tạo ra sự phấn khích cho căn phòng.

Lựa chọn theo ánh sáng.

Trong một căn phòng quay mặt về hướng Bắc, hành lang tối hoặc không gian không có cửa sổ. Hãy tìm những tấm phủ tường có thể phản chiếu ánh sáng xung quanh phòng. Chẳng hạn như những thiết kế có ánh kim hay các tông màu sáng. Cũng nên xem xét các mẫu có bề mặt nhẵn, phản xạ ánh sáng tối đa. Màu tối hấp thụ ánh sáng, làm cho các bức tường có vẻ gần hơn và căn phòng nhỏ hơn. Các bề mặt kết cấu cũng có xu hướng làm cho tường trông tối hơn.

Che khuyết điểm.

Mẫu kết cấu có kết cấu thực hoặc được cảm nhận có thể che giấu hoặc ngụy trang các khuyết điểm trên tường hoặc lỗ hổng kiến trúc. Các mẫu có bề mặt xúc giác thực tế bao gồm cỏ và vải dây, vải bố, giấy bạc, nhựa vinyl. Các loại giấy khác mô phỏng vẻ ngoài của đá cẩm thạch, gỗ, da, vải, thậm chí da động vật. Mẫu có thiết kế nhiều lớp cũng tạo ra cảm nhận về kết cấu.

Cho điểm nhấn.

Điểm nhấn tùy thuộc vào nền hoặc phong cách. Điểm nhấn có thể lựa chọn với thiết kế tông màu đậm hơn hoặc hoa văn. Có khá nhiều cách lựa chọn giấy dán tường cho điểm nhấn. Tuy nhiên các tông màu đậm nổi bật sẽ được lựa chọn làm điểm nhấn. Hoặc có thể là một dạng hoa văn đặc trưng cho phong cách.

Chọn kiểu dáng phù hợp.

Để có vẻ ngoài trang trọng, hãy chọn những mẫu có kích thước lớn với màu sắc ấn tượng. Để có phong cách vui nhộn, tươi sáng, hãy chọn những họa tiết nhỏ thoáng và cách đều nhau.

Tạo cảm giác thoải mái thì các họa tiết hoa văn màu xanh hoặc thiên nhiên hoa lá.

Đơn giản hiện đại thì hoa văn hình học hoặc đơn sắc, đơn giản trơn.

Kẻ sọc.

Các họa tiết dọc, bao gồm cả hoa trong đó hình dạng của họa tiết gợi ý hình chữ V hoặc chữ U, sẽ làm cho trần nhà trông cao hơn. Các mẫu ngang làm nổi bật chiều rộng. Chúng được sử dụng để làm không gian cao hơn.

Quy mô.

Các mẫu quy mô nhỏ tạo cảm giác rộng rãi. Các thiết kế quy mô lớn giúp các phòng gần gũi hơn. Để làm cho một căn phòng trống đẹp hãy chọn những mẫu có kích thước lớn với màu sắc tươi sáng và nền tối. Để tạo chiều sâu cho các bức tường phẳng, hãy thử một mẫu có kích thước mở, lớn.

Kết hợp khôn ngoan.

Một căn phòng không có họa tiết có thể gây nhàm chán. Trong khi một căn phòng có quá nhiều họa tiết có thể gây cảm giác khó chịu. Bạn cần phối hợp linh hoạt việt trang trí giữa các họa tiết và hoa văn phù hợp. Nếu với phong cách tối giản có thể bỏ qua. Hãy lưu ý đến việc kết hợp với nội thất. Nếu nội thất hoa văn quá nhiều hãy lựa chọn giấy dán tường đơn giản hơn và ngược lại.

Kinh nghiệm tính toán giấy dán tường.

tinh toan giay dan tuong
Cách tính toán giấy dán tường tốt.

Tính diện tích bức tường được bao phủ theo đơn vị mét vuông.

Đo một bức tường từ trần đến sàn và theo chiều ngang từ góc này sang góc khác. Nhân hai số liệu đó. Lặp lại cho các bức tường còn lại. Thêm tổng số.

Tính diện tích trần.

Tính diện tích hình vuông bằng cách nhân chiều rộng của sàn với chiều dài.

Chia mỗi hình cho khổ.

Chia số mét cho khổ giấy để biết số lượng khổ giấy cần dán.

Trừ tổng số một nửa cuộn đơn cho mỗi cửa sổ và cửa ra vào.

Hình kết quả là số cuộn đơn cuối cùng cần thiết. Luôn làm tròn phân số đến số nguyên cao nhất tiếp theo. Nếu hình nền của bạn có dạng cuộn đôi (hầu hết các hình nền nhà ở đều có), hãy chia con số này cho 2.

Trừ hao hụt.

Bạn có thể trù hao hụt với các dạng giấy trơn là 10% và các dạng hoa văn là trên 35%.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *