Phòng khách mà nơi bạn dành nhiều thời gian tại nhà sau phòng ngủ. Chắc chắn bạn dành nhiều thời gian trong phòng khách với gia đình bạn. Phòng khách là một nơi đầu tiên được quan tâm để trang trí. Một phòng khách được trang trí đẹp mắt vừa thu hút bạn vào vừa khiến bạn phải ở lại. Nhưng do mức cược cao, việc đưa ra những lựa chọn thiết kế từ một công ty có vẻ khó khăn hơn.

Mặc dù có một số điều cơ bản khá rõ ràng (phòng khách phải có ghế, nơi giải trí và tạo sự thoải mái). Cho dù sao đi nữa tôi khuyên bạn hãy xem lời khuyến nghị của tôi bên dưới.

trang tri phong khach (1)
Những mẹo cơ bản để trang trí phòng khách.

6 mẹo trang trí phòng khách cần thiết.

Chọn đồ nội thất phù hợp.

Cho dù bạn đang bắt đầu lại từ đầu hay cập nhật không gian bạn đã sống trong nhiều năm. Điều quan trọng là phải kiểm tra những đồ nội thất bạn sở hữu và trung thực một cách tàn nhẫn về việc nó có phù hợp với không gian của bạn hay không. Bố trí lại mọi thứ khi cần thiết đó là điều bạn cần làm.

Bố trí nội thất phải phụ thuộc vào phong cách và bố cục của phòng khách. Có lẽ bạn cần biết các lỗi thường hay mắc phải khi bố trí phòng nội thất phòng khách.

Chỉ định một điểm nhấn.

Giống như bất kỳ một căn phòng nào, điểm nhấn là thứ cần cho một căn phòng khách. Tâm điểm căn phòng của bạn là nơi được quan tâm đầu tiên. Nếu bạn không có tiêu điểm tự nhiên như lò sưởi lớn hoặc tủ, hãy tạo một tiêu điểm bằng gương quá khổ, đàn piano hoặc tác phẩm nghệ thuật cực lớn.

Khi bạn đã quyết định tiêu điểm của mình, hãy trang trí căn phòng xung quanh nó để có cảm giác gắn kết. Chỉ cần đảm bảo chú ý đến sự rung cảm mà tâm điểm của bạn đang tỏa ra. Và bạn cần phải đảm bảo một điều là tâm điểm của bạn phải nổi bật so với phần còn lại.

trang tri phong khach (2)
Đừng ngại việc tại một điểm nhấn nổi bật.

Chọn bảng màu của bạn.

Cho dù bạn  theo phong cách đơn sắc hay bạn muốn kết hợp. Cách phối màu của bạn là đặc điểm chính để nâng cao tính thẩm mỹ liền mạch cho phòng khách. Có sẵn bảng màu khi bạn ghép từng mảng trong phòng khách lại với nhau là một cách dễ dàng để giữ cho vẻ ngoài của bạn sạch sẽ và có mục đích.

Các tông màu được khuyến nghị cho không gian phòng khách thư giãn đó là : xanh, xám, trắng, blue, Be, màu trung tính. ( Xem bảng màu giấy dán tường phòng khách biến đổi tuyệt vời)

Chức năng cân bằng và vẻ đẹp.

Muốn có một không gian rực rỡ thì không sao, nhưng bạn cũng phải sống trong đó —  Điều quan trọng là phải đảm bảo căn phòng của bạn hoạt động không chỉ theo sở thích mà còn phù hợp với phong cách sống của bạn.
Nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, hãy tìm những món đồ hấp dẫn có thể che giấu vết thắt lưng. Tương tự như vậy, một chiếc ghế dài cực kỳ phong cách có thể bắt mắt, nhưng nó có ích lợi gì nếu nó không thoải mái? Yếu tố quan trọng nhất của một phòng khách được thiết kế đẹp là nó là nơi bạn thực sự muốn lui tới.

Điều bạn cần đó là cần cân bằng được giữa việc thoải mái và đẹp mắt. Nếu đẹp nhưng không phù hợp với sinh hoạt và cách sống thì quả thật là đáng tiếc.

Chú ý đến ánh sáng.

Việc bố trí ánh sáng phòng khách vừa phải có thể là một thách thức. Có nhiều loại ánh sáng nhưng ánh sáng tự nhiên vẫn là lựa chọn tốt nhất. Ánh sáng tự nhiên cung cấp sinh khí và giúp mọi thứ tuyệt vời hơn. Hãy xác định nguồn sáng để trang trí mọi thứ không cắt đứt nó. Tốt nhất hãy mở rộng cửa sổ, giếng trời để phòng khách có nhiều hơn. Ánh sáng là một trong những yếu tố phong thủy phòng khách hàng đầu nên có.

Trong bất kỳ một không gian kiến trúc nào thì tôi khuyên bạn cần nên có ánh sáng trong đó.

Tránh một cảm giác phòng trưng bày.

Thật dễ dàng để bạn biến căn phòng trở nên lộn xộn và không có trật tự. Thật khó để tránh điều này, sẽ có những sai lầm cần tránh khi trang trí phòng khách. Nhưng để đạt được hiệu quả tuyệt vời nhất (và để tránh không gian sống của bạn bắt chước một phòng trưng bày), điều quan trọng là tránh mua mọi sản phẩm từ cùng một cửa hàng. Bạn cần xác định được những thứ cần mua.

Có một lời khuyên tôi khuyên bạn đó là nên sử dụng phong cách tối giản. Đây là một lựa chọn tốt để bạn biến căn phòng trở nên đẹp mắt hơn.

Hãy nên nhớ “Less Is More “, “ càng đơn giản càng đẹp” đó là phong cách mà bạn cần.

trang tri phong khach (3)
Càng đơn giản càng đẹp.

Thêm cây xanh vào.

Khâu cuối cùng là bạn cần thêm một vài cây xanh trang trí vào không gian căn phòng của bạn. Cây xanh sẽ giúp không gian phòng khách có thêm sinh khí cũng như có nhiều tác dụng khác nhau. Một không gian sống nào cũng cần cây xanh không chỉ dùng để trang trí mà nó còn giúp thải độc. Cũng có nhiều loại cây mang đến tài lộc và may mắn. Do đó điều cần là hãy chọn cho mình một cây xanh cho phòng khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *