Bạn có thấy những côn trùng như ruồi muỗi trong ngôi nhà làm phiền bạn không ?  Bạn có muốn đuổi chúng ra khỏi nhà không ?

Mặc dù dường như gần như không thể giữ được lỗi mọi lúc, nhưng đây là một số cách dễ dàng để đuổi chúng và ngăn chặn chúng.

Hầu hết côn trùng muốn thức ăn, nước uống và nơi ở. Nếu chúng có thể tìm thấy những thứ này trong nhà bạn, chúng sẽ chuyển đến. Những con bọ thường thấy trong nhà bao gồm kiến, gián ruồi, rết nhà, và muỗi. Chủ sở hữu vật nuôi đôi khi phải đối phó với bọ chét và bọ ve trong nhà. Mỗi loài gây hại này có thể xuất hiện vào những thời điểm khác nhau trong năm. Một số như ruồi hoặc muỗi còn có thể gây bệnh và nguy hiểm. Chúng tác động đến sức khỏe chúng ta rất lớn.

Những khoảng trống nhỏ xung quanh cửa trước và những vết rách trên màn hình cửa sổ — đây là những “chào mừng” khổng lồ là dấu hiệu mời côn trùng vào nhà của bạn. Mặc dù gần như không thể giữ được lỗi mọi lúc, nhưng đây là một số cách dễ dàng.

chong con trung
Những cách ngăn côn trùng và khổi ngôi nhà của bạn.

Những cách ngăn côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn.

Niêm phong các vết nứt & lỗ hở

Hãy xem kỹ cửa chính, cửa sổ và giếng trời của bạn. Nếu bạn thấy bất kỳ vết nứt hoặc lỗ nào, hãy trám lại hoặc sửa chữa chúng.

Dọn dẹp nhà bếp

Bạn không chỉ xem xét quầy bếp và tủ đựng thức ăn cho bữa ăn nhẹ vào đêm khuya. Các loại bọ và các loại bọ khác nhau cũng thích các loại thực phẩm khác nhau. Những loại thức ăn và bể nước là nơi ẩn náu của côn trùng. Hãy loại bỏ chúng đi.

Làm khô các khu vực ẩm ướt

Bọ không chỉ tìm kiếm thức ăn, chúng còn tìm kiếm nước. Và một số loài gây hại xâm nhập nhà, chẳng hạn như cá bạc, móng giò và rết nhà, thích đi chơi ở những nơi ẩm ướt. Sửa chữa mọi vòi nước, cống rãnh hoặc đường ống bị rò rỉ. Đảm bảo rằng máy điều hòa không khí, máy giặt và máy sấy của bạn đều hoạt động bình thường. Ở những khu vực trong nhà luôn ẩm ướt, như tầng hầm, hãy chạy máy hút ẩm. Và đừng quên kiểm tra tầng áp mái để đảm bảo rằng nó khô ráo.

Làm sạch và quét thường xuyên.

Vệ sinh là một cách tốt nhất để ngăn ngừa côn trùng thoát khỏi ngôi nhà của bạn

Đổ sạch thùng rác thường xuyên và hút bụi hàng tuần. Đừng quên làm sạch bồn rửa bát và cống trong bồn tắm của bạn. Dọn dẹp buổi rậm, chậu nước và những bể nước. Tránh để rác tồn đọng lâu ngày.

Giữ cho bên ngoài không có mảnh vỡ

Những đống củi, thùng ủ phân và chất thải sân vườn là những nơi ẩn náu tốt cho những con bọ. Đảm bảo những nơi này cách xa ngôi nhà. Trước khi bạn mang củi vào, hãy kiểm tra xem chúng có trong đó không. Loại bỏ các khu vực nước đọng trong sân của bạn có thể là nơi sinh sản của muỗi. Hãy đảm bảo cây cảnh được cắt tỉa gọn và và tránh nơi ẩm nấp của chúng.

Tạo rào cản như cửa lưới để ngăn chặn

Sử dụng để tạo hàng rào ngăn côn trùng trong nhà xung quanh cửa sổ, cửa ra vào và dọc theo ván chân tường.Bạn có thể sử dụng cửa lưới chống côn trùng nó có thể giúp bạn ngăn chặn côn trùng. Bạn nên sử dụng để che chắn cửa sổ và cửa chính. Nó vẫn cung cấp ánh sáng tốt mà vẫn bảo vệ tốt cho bạn.

Sử dụng một số dạng thuốc chống côn trùng.

Với các dạng bọ như gián bạn có thể sử dụng một số thuốc ngừa như thuốc diệt gián, thuốc diệt côn trùng xịt quanh. Các dạng thuốc này nên tránh để rơi vào thức ăn

Những côn trùng có thể gây hại trong nhà

Kiến.

Kiến là chuyên gia nhặt rác và những người sống sót. Nó nổi tiếng với việc tìm kiếm ngay cả những mẩu thức ăn nhỏ chưa được bảo quản đúng cách. Tốt nhất bạn nên có cách tốt nhất để treo và đậy mọi thứ tốt nhất

Gián.

Chúng xuất hiện khắp nơi dưới giường nhà bạn hoặc có thể là những nơi có thức ăn. Bạn cần tránh xa chúng nếu không có thể gây hại cho bạn.

Rết.

Với vẻ ngoài xấu hơn vết cắn của chúng.Nguồn thức ăn ưa thích của chúng là thực vật và các loại côn trùng khác. Chúng có những vết cắn khá đau và khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Ruồi.

Chúng đu bám trên các thức ăn bẩn nơi cống rãnh và bám vào thức ăn nhà bạn. Chúng gây hại rất nhiều đến sức khỏe chúng ta.

Bọ xít.

Trong khi hầu hết các loài bọ trong nhà di chuyển đến để ăn bất cứ thứ gì chúng có thể tìm thấy.

Nhện.

Nhện là người bạn đồng hành tuyệt vời trong vườn vì chúng ăn côn trùng có thể gây hại cho cây trồng. Bất chấp sự giúp đỡ của họ ở bên ngoài, họ không được chào đón trong nhà.

Kiến 3 khoang.

Dạng kiếng này có thể tạo ra những vết đốt khá lớn. Nó có thể gây sốt nếu như bạn bị đốt.

Và còn một số côn trùng khác có thể tấn công ngôi nhà của bạn. Do đó cần một biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *