Có bao giờ bạn cảm thấy căn phòng khách của bạn có vấn đề ?

Trang trí là tất cả về những thứ bạn làm; màu sắc bạn chọn, đồ nội thất bạn yêu thích và những điểm nhấn bạn chọn để hoàn thiện không gian với vẻ ngoài hoàn hảo mà bạn đã chờ đợi. Trang trí cũng là về những việc đơn giản chỉ với một lọ hoa. Có khá nhiều kiến trúc trong trang trí nội thất, và cũng có khá nhiều sai lầm. Điều này không thể trách bạn bởi bạn không được đào tạo để làm điều đó.

Có những sai lầm khá cơ bản từ những thứ mà bạn mua. Do đó bài viết này tôi sẽ nêu ra để bạn tránh. Đôi khi có thể là thay đổi một chút để hợp lý hơn. Điều này tùy thuộc vào bạn.

sai lam khi trang tri phong khach
Hãy xem những sai lầm sau có thể bạn sẽ mắc phải khi trang trí phòng khách.

Những sai lầm cần tráng khi trang trí phòng khách.

Không chọn tấm thảm diện tích nhỏ.

Bạn đang sử dụng một tấm thảm có diện tích quá nhỏ? Thảm có kích thước quá nhỏ chính là một trong những lỗi trang trí phổ biến nhất. Tất cả các đồ nội thất phải được đặt trên tấm thảm.

Hãy đảm bảo rằng 2 chân trước của sofa được đặt lên thảm và 4 chân bàn cafe nằm trên thảm. Việc đặt thảm quá nhỏ có thể gây ra trơn trượt đỗ ngã hoặc mất thẩm mỹ.

Không chọn màu sơn trước.

Hãy chọn những món đồ đắt tiền nhất của bạn trước, sau đó trang trí xung quanh. Bạn nên chọn màu nền sau khi đã chọn nội thất điều đó là thực sự cần thiết.

Đừng treo đèn chùm quá cao.

Treo đèn chùm quá cao là một vấn đề. Bạn muốn thắp sáng căn phòng chứ không phải trần nhà. Bằng cách gắn đèn chùm quá cao, bạn đang hạn chế sự lan tỏa của ánh sáng. Bằng cách hạn chế sự lan truyền của ánh sáng, căn phòng của bạn sẽ có vẻ tối hơn.

Cũng không nên treo quá thấp chúng có thể gây nguy hiểm.

Đừng treo tranh quá cao.

Mọi người thường có xu hướng kéo tranh về phía trần nhà. Tác phẩm nghệ thuật nên được treo ngang tầm mắt. Hãy đảm bảo rằng tranh của bạn sẽ được nhìn một cách tự nhiên mà không ngước lên quá cao.

Không chọn rèm hoặc rèm ngắn

Rèm cửa là một thứ cần thiết cho không gian ngôi nhà của bạn. Rèm cửa giữ vai trò to lớn trong thiết kế ngôi nhà, chúng dùng chống nắng và tạo sự riêng tư. Không chỉ thế rèm còn khiến căn phòng sang trọng hơn cũng như kéo dài không gian hơn. Nên đảm bảo rằng rèm cửa có thể phủ cả bức tường hoặc phủ cả cửa sổ. Hiện nay thì phong cách rèm âm trần là phong cách phổ biến nhất. Xem ảnh bên dưới là bạn có thể hiểu hơn về điều này.

Không sử dụng quá nhiều gối ném

Không nên sử dụng quá nhiều gối nén đến khi mà bạn phải di chuyển chúng đi. Hãy đảm bảo rằng gối nén một cái/một chỗ ngồi. Đừng chỉ vì nó được trưng bày theo cách đó trong một cửa hàng, không có nghĩa là diện mạo đó nên được lặp lại trong nhà của bạn.

Không tạo phòng chủ đề.

Bạn bị kẹt giữa chủ đề cổ điển và hiện đại. Căn phòng có thể không ra một phong cách gì do quá nhiều đồ trang trí khác chủ đề. Hãy xác định rõ chủ đề của bạn trước khi mua chúng về trang trí

Đừng chọn phong cách quá thoải mái.

Có rất nhiều món đồ có vẻ ngoài đặc biệt trông tuyệt vời nhưng không thoải mái khi ngồi vào. Hãy luôn nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng món đồ đó trước khi mua. Cách tốt nhất là bạn nên cảm nhận nó liệu rằng có hợp lý khi sử dụng trong nhà mình không ?

Đừng đẩy tất cả đồ đạc vào tường

Đôi khi kích thước phòng có thể gây khó khăn cho điều này. Nhưng hãy cố gắng kéo đồ đạc ra xa các bức tường để tạo ra những khu vực trò chuyện thân mật hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong phòng khách  và phòng gia đình. Một số người do dự khi trưng ra mặt sau của các món đồ nội thất, nhưng nếu chúng đã hoàn thành, hoàn toàn không có lý do gì khiến điều này phải như vậy.

Không tận dụng đủ nguồn sáng.

Mặc dù ánh sáng trên cao là tốt để có nhưng nó không cung cấp đủ ánh sáng. Tốt hơn nên có sự kết hợp giữa ánh sáng trên cao, môi trường xung quanh và tác vụ. Sử dụng đèn bàn, đèn sàn, đèn treo tường – bất cứ thứ gì bạn thích. Chỉ cần đảm bảo sử dụng hỗn hợp. Cũng nên lưu ý rằng phòng khách có càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt.

Không có cây xanh.

Tốt nhất nên trang trí cho không gian căn phòng của bạn thêm vài cây xanh cần thiết. Các cây xanh sẽ thật sự quang trọng trong thiết kế nội thất. Đóng vai trò như một luồng sinh khí và phong thủy trong không gian, bạn không thể thiếu cây xanh nơi phòng khách được.

Trang trí như một cái chợ.

Việc bạn trang trí quá mức có thể khiến mọi thứ rối lên. Theo các chuyên gia khuyên nếu chưa có kinh nghiệm bạn nên sử dụng thiết kế tối giản là tốt nhất. Hãy trang trí ít nhất có thể để tránh mắt những sai lầm không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *