Bạn đang tìm kiếm một số trang blog miễn phí để giúp bạn bắt đầu chia sẻ bài viết của mình với mọi người? Cho dù bạn chỉ muốn chia sẻ thông tin cập nhật với gia đình và bạn bè của mình hay bạn muốn tìm hiểu về blog và xây dựng một lượng độc giả rộng hơn. Tuy nhiên kinh phí của bạn có giới hạn và bạn cần một cái gì đó miễn phí để bắt đầu.

Chúng tôi cũng sẽ cố gắng hướng bạn đến nền tảng cụ thể phù hợp nhất với bạn để bạn có thể dễ dàng tạo blog miễn phí.

9 trang web cho phép tạo blog cá nhân miễn phí tốt nhất.

ten mien mien phi
Wix khá tốt cho bạn mới bắt đầu viết blog.

Wix (www.wix.com)

Tốt nhất cho … những bạn mới bắt đầu viết blog

Wix là một trình tạo trang web miễn phí có thể được quản lý hoàn toàn từ giao diện người dùng. Đặc điểm chính của nền tảng này là nó đi kèm với các tùy chọn kéo và thả. Vì vậy bạn không phải xử lý bất cứ thứ gì ở back-end. Thiết kế rất trực quan và hiện đại, có thể được sử dụng bởi cả người mới bắt đầu và nâng cao.

Điều thú vị về Wix là nó có lưu trữ miễn phí đi kèm. Vì vậy bạn chỉ cần sắp xếp bố cục, chọn một mẫu và bạn đã sẵn sàng. Nó giống như việc bạn chơi trò chơi lắp ghép mô hình.

Bạn có thể thêm nhiều yếu tố vào các trang của mình, từ các tiện ích đa phương tiện đến hình nền, menu, kiểu chữ, biểu mẫu,  video, v.v.

Đây là một nền tảng khá ấn tượng để bắt đầu một blog cá nhân hoàn hảo.

Nếu như bạn không biết khởi tạo và cần tìm tòi nên xem video này.

ten mien mien phi (5)
WordPress

WordPress (www.wordpress.com)

Tốt nhất cho … những người muốn sở hữu 100% blog của họ và tùy chỉnh nó. Nó hoàn hảo để thiết lập một trang web nghiêm túc mà bạn có kế hoạch làm việc lâu dài.

WordPress.org là vua của các trang blog miễn phí. Nó là một nền tảng miễn phí, nhưng bạn cần phải tự mình xây dựng trang web sau đó. Có thể có nhiều tùy chọn về giao diện nhưng chỉ cơ bản. Giao diện quản trị khá ổn định và dễ thao tác.

Nếu có điều kiện kinh phí bạn có thể truy cấp WordPress.org và thiết lập một web có phí.

Để có thể làm điều này bạn cần một dịch vụ lưu trữ website và một tên miền. Điều này bạn có thể liên hệ các nhà cung cấp như : Inet, Tino Host, Mắt Bão,…

Thạch phạm là một chuyên gia về WP bạn có thể xem các video hướng dẫn WP từ cơ bản đến nâng cao tại đây.

ten mien mien phi (3)
Weebly.

Weebly (www.weebly.com)

Chúng khá giống với WIX. Weebly cũng giúp bạn thiết lập một giao diện cá nhân dễ dàng và hoàn hảo.

Đây cũng là một trình kéo thả khá dễ dàng và nhanh chóng. Weebly cung cấp thanh bên, hộp phương tiện, biểu mẫu, không gian quảng cáo , biểu tượng truyền thông xã hội, đăng ký bản tin và nhiều hơn nữa. Hơn nữa, nền tảng này đi kèm với phân tích tích hợp và cho phép bạn sử dụng miền tùy chỉnh của riêng mình (bạn cần trả phí).

Bạn có thể có lựa chọn miễn phí ở giai đoạn đầu tiên. Nếu muốn phát triển hoàn hảo hơn bạn có thể sử dụng giải pháp hosting lưu trữ cũng như tên miền. Nếu chưa biết bạn có thể xem video này.

ten mien mien phi (9)
Medium.

Phương tiện (www.medium.com)

Tốt nhất cho … Đơn giản như một file word. Bạn đắt đầu soạn thảo trên đó một cách đơn giản nhất và chia sẻ chúng.

Medium là một nền tảng đa năng giải quyết các chủ đề đa dạng, nơi bất kỳ ai có tài khoản đều có thể viết. Không giống như những nền tảng khác, Medium thu hút lượt truy cập khá lớn và có thể tối ưu trên công cụ tìm kiếm. Viết thiết lập dễ dàng và giao diện đơn giản rất thích hợp cho người mới bắt đầu.

Nhược điểm là tất cả nội dung của bạn đều ở trên Medium. Bạn không thể thiết lập cho mình một giao diện riêng. Tuy nhiên nền tảng này được khuyên cho người bắt đầu.

ten mien mien phi (6)
Ghost.

Ghost (www.ghost.org)

Tốt nhất cho … những người cần thứ gì đó đơn giản (đơn giản hơn WordPress chẳng hạn) nhưng đồng thời mang lại cảm giác hiện đại.

Đây là một nền tảng blog khác giống như WordPress. Mặc dù phần mềm Ghost có thể được tải xuống miễn phí , nhưng bạn cần có dịch vụ lưu trữ trả phí.

Để tạo một bài đăng trong Ghost rất dễ dàng sau khi bạn thiết lập trang web của mình. Trình chỉnh sửa đơn giản và tối giản, đồng thời cung cấp bản xem trước trực tiếp văn bản của bạn ở bên phải màn hình. Ở giao diện người dùng, bạn sẽ có được cảm giác trung bình. Gần màn hình trình chỉnh sửa, có một thanh bên với cài đặt, nơi bạn có thể chọn tùy chọn của mình.

ten mien mien phi (6)
Blogger.

Blogger (www.blogger.com)

Tốt nhất cho … những người muốn viết và không quan tâm đến việc sở hữu trang web của riêng họ… nhưng cũng không ngại kiếm một ít tiền tiêu vặt!

Đây là đứa con tinh thần của google. Bạn biết đó mọi thứ có thể khá dễ dàng với việt tạo một blog. Bạn chỉ cần một cái gmail và truy cập blogger.com và mọi thứ bắt đầu.

Đó là một giải pháp tốt cho  blog cá nhân , nhưng nó không phải là tài nguyên tốt nhất để sử dụng chuyên nghiệp. Nó hoạt động giống như các nền tảng được lưu trữ. Blogger cung cấp nhiều chủ đề để bạn lựa chọn.

Hiện nay trên thế giới thống kê thì người sử dụng blogspot đang chiếm ưu thế. Mọi người có thể dễ dàng bắt đầu viết blog với thứ này.

Kho giao diện cũng đa dạng thích hợp cho cả việt tạo lập blog bán hàng.

ten mien mien phi (1)
Tumbl.

Tumblr (www.tumblr.com)

Tốt nhất cho … những người thích nội dung dạng ngắn hơn, tập trung vào hình ảnh.

Có thiết kế khá giống với một trang Facebook hoặc twitter. Chúng cũng được sử dụng để viết blog khá phổ thông.

Tumblr là một trong những trang blog miễn phí ban đầu trên web. Nó chỉ ‘nhẹ hơn một chút so với những người khác trong danh sách.

Như một nền tảng blog thông thường, nó cung cấp nhiều định dạng bài đăng.

ten mien mien phi (8)
Joomla.

Joomla (www.joomla.org)

Tốt nhất cho … những người muốn khởi chạy blog cá nhân đơn giản, thiết kế dễ sử dụng.

Joomla tương tự như WordPress.org nhưng không rõ ràng bằng khi xem xét các trang blog miễn phí hiện có. Cũng giống như WordPress, phần mềm này miễn phí nhưng cần lưu trữ và tên miền.

Nhìn chung, Joomla có một giao diện linh hoạt có thể được sử dụng không chỉ cho các blog mà còn cho các trang web phức tạp hơn.Khi nói đến sự dễ sử dụng, nền tảng này cung cấp một trình soạn thảo cũ, trông giống như Microsoft Word. Nó cho phép bạn chọn phông chữ, màu sắc, kích thước, biểu tượng cảm xúc, bản hoặc nền. Ý tôi là, các công cụ trong menu khiến bạn cảm thấy như đang ở trong cửa sổ Word.

Trình soạn thảo Joomla được sắp xếp theo tab. Tab đầu tiên là cửa sổ nhắn tin cổ điển, sau đó bạn cần chuyển các tab để chọn danh mục bài đăng, thẻ, ngày tháng, mô tả meta, từ khóa, v.v.

ten mien mien phi (7)
Jimdo.

Jimdo (www.jimdo.com)

Tốt nhất cho … những người cảm thấy thoải mái hơn khi chỉnh sửa nội dung trực tiếp trên giao diện người dùng của trang web. Thêm vào đó, bạn không cần một blog có độ phức tạp cao.

Jimdo không chỉ là một ví dụ về các trang blog miễn phí. Tuy nhiên, trong phiên bản miễn phí của nó, blog được đề xuất nhiều nhất, với các tính năng cơ bản của Jimdo. Vì vậy, bạn có thể nhanh chóng tạo một trang web với Jimdo bằng cách xem qua một số mục (bạn thực hiện một bảng câu hỏi cơ bản về mục đích trang web của mình). Sau khi bạn kiểm tra các tùy chọn này, trang web của bạn sẽ tự động được tạo dựa trên các lựa chọn của bạn. Nhược điểm của Jimdo là bạn không thể có miền tùy chỉnh (ít nhất là không miễn phí) và bạn không thể xóa quảng cáo trừ khi nâng cấp.

ten mien mien phi (2)
Webflow.

Webflow ( www.webflow.com)

Đây là một dạng viết blog khá mới.

Webflow cung cấp một công cụ xây dựng trang kéo và thả dễ sử dụng và dễ tùy chỉnh. Wix và Weebly có xu hướng giới hạn số lượng tùy chỉnh bạn có thể thực hiện. Hầu hết các nhà xây dựng trang web đều làm, đó là sự đánh đổi cho việc không phải viết mã một trang web. Webflow cung cấp một trong những trình tạo trang có thể tùy chỉnh tốt nhất trên thị trường.

Nếu như bạn cần một blog cá nhân đơn giản Webflow là một lựa chọn khá tốt. Sản phẩm này cung cấp một danh sách tùy biến khá rộng rãi.

Một số dạng tên miền miễn phí khác.

Titey.me, strikingly.com, site123.me, shutterfly.com, hatena.com, blog5.net, pages10.com,…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *